Tìm hiểu ý nghĩa khi mặc áo khoác đồng phục Nhật Bản

Chúng ta đang sống trong bối cảnh đất nước phát triển và hội nhập. Nhờ vậy, thời trang nước ngoài có điều kiện thuận lợi xâm nhập. Đến đây, chúng ta không thể không nhắc đến áo khoác đồng phục Nhật Bản. Mẫu mã thiết kế khá đơn giản nhưng trẻ trung và tôn dáng. Vì vậy, ý nghĩa của đồng phục này là gì ? Chúng ta tìm hiểu qua bài viết sau.

Tham khảo những mẫu áo khoác đồng phục Nhật Bản

Hiện nay, các trường tiểu học, THCS hay THPT chọn mẫu áo khoác Nhật để làm đồng phục. Phần lớn sự lựa chọn khơi nguồn từ tính phù hợp về văn hóa, dáng người học sinh Nhật Bản và Việt Nam. Khi 2 quốc gia cùng nằm trong phạm vi Châu Á thì đặc điểm có nét tương đồng nhất định.

Mẫu áo khoác đồng phục Nhật Bản đẹp
Mẫu áo khoác đồng phục Nhật Bản đẹp

Mẫu đồng phục học sinh Nhật Bản của nam thường là áo khoác dạng vest. Nó kết hợp hài hoà quần tây cùng màu và sơ mi bên trong thành một thể thống nhất. Công ty may tinh tế tạo điểm nhấn chiếc áo bằng chiếc nơ hay caravat đơn giản và thanh lịch.

Đồng phục dành cho nữ là áo trắng kiểu cổ thủy thủ cùng váy ngắn xếp ly. Tất dài kết hợp thắt nơ hoặc đeo caravat thanh lịch tôn lên vẻ nữ tính. Tiêu chí đánh giá dựa trên chất liệu đảm bảo cao cấp thể hiện đẳng cấp và phong cách nhà trường.

Ý nghĩa của áo khoác đồng phục Nhật Bản

Trước sự ảnh hưởng từ các nước phương Tây khiến đồng phục học sinh Nhật thay đổi. Hiện nay, áo khoác Gakuran màu đen hoặc xanh nước biển và quần thủy thủ được nhà may ưu tiên. Chúng ta quan sát sẽ thấy, áo khoác Gakuran khá giống đồng phục quân đội mô phỏng trang phục quân đội Phổ.

Giá trị sử dụng áo khoác đồng phục Nhật
Giá trị sử dụng áo khoác đồng phục Nhật

Năm 1920, trường ở Fukuoka bắt đầu sử dụng trang phục thủy thủ. Sự kết hợp ăn ý giữa khăn tam giác buộc thành nơ và váy ngắn dựa theo đồng phục hải quân Anh. Các em mẫu giáo và tiểu học có đồng phục riêng. Nữ là váy liền, nam là sơ mi và quần short cùng đội chiếc mũ rộng vành.

>>> Xem thêm: shop chuyên bán áo thun gia đình

Việc mặc đồng phục học sinh Nhật Bản giúp các em cùng học một trường liên kết tạo thành thể thống nhất. Qua đó, cộng đồng nhìn vào dễ phân biệt giữa tên tuổi các trường. Đồng phục nữ sinh kèm theo phụ kiện: hoa cài áo, kẹp tóc,… và điển hình là đôi tất dài đến bắp chân hoặc đầu gối.

Đồng phục học sinh còn tượng trưng cho sự giàu có của trường và gia đình học sinh. Đặc biệt, những bậc phụ huynh chú trọng đến thời trang luôn muốn đứa con mặc bộ đồ đi đọc độc đáo. Vậy nên, nhiều trường sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí để thuê nhà thiết kế nổi tiếng hy vọng tạo nên mẫu đồng phục đẹp. 

Ngoài phạm vi trường học, chúng ta có thể thấy hình ảnh áo khoác học sinh ở khắp mọi nơi. Một điều đáng chú ý thấy, học sinh mặc đồng phục Nhật Bản mọi lúc mọi nơi. Thời gian không hạn chế vào dịp cuối tuần hay ngày nghỉ học. 

Liên quan áo khoác đồng phục Nhật Bản, nhiều bài viết đã bàn luận kỹ lưỡng qua thông tin khác nhau. Thực tế, thời trang này nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu hãy tìm hiểu rồi đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

Chia sẻ bài viết