Bài tập kỹ thuật đá bóng dành cho trẻ em hay nhất

Để chơi bóng đá thì việc có một kỹ thuật đá bóng tốt là một trong những yếu tố khẳng định đẳng cấp của các cầu thủ. Và đó chính là lý do tạo nên sức hút của môn thể thao này. Đối với một người mới chơi, ngoài việc phải rèn luyện thể thực việc cải thiện kỹ năng thi đấu cũng là việc vô cùng quan trọng, nó giúp bạn có thể tự tin hơn – đam mê hơn với những trận đấu của mình. Sau đây trung tâm dạy bóng đá tuổi trẻ sẽ giới thiệu đến bạn 4 kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả trong các kỹ thuật đá bóng cho người mới tập.

Đừng quên: Hãy đăng ký ngay một khóa học bóng đá tại trung tâm dạy bóng đá Tuổi Trẻ- Nơi đào tạo bóng đá tốt nhất tại Hà Nội.

1. Kỹ thuật tâng bóng

Trong đá bóng quan trọng nhất là bạn phải cảm được bóng, làm sao để điều khiển bóng đi theo ý của mình. Để có thể tăng cảm giác với bóng chung ta có rất nhiều cách, trong đó thì cách cơ bản dễ thực hiện nhất là tâng bóng, là kỹ thuật quan trọng trong các kỹ thuật đá bóng cho người mới tập không thể bỏ qua. Luyện tập nhiều với bóng sẽ giúp bạn thực hiện các động tác với bóng chuẩn hơn và không bị ngượng.

Có 2 kiểu tâng bóng cơ bản: tâng bóng bằng chân và tâng bóng bằng đùi.

Đối với động tác chân: vị trí tiếp xúc bóng được tính là từ đầu các ngón chân tới ⅓ của bàn chân

Đối với tâng bóng bằng đùi thì yêu cầu khi bạn đỡ bóng góc giữa phần bắp chân và bắp đùi phải là 90 độ, điểm tiếp xúc bóng là phần bắp đùi.

Thực hiện liên tục động tác ngày mỗi ngày với 30 lần / set và 5 set mỗi loại. Khi đã thành thạo bạn có thể kết hợp cả 2 động tác này với nhau

 

2. Kỹ thuật sút bóng

Một kỹ thuật đá bóng cho người mới tập rất hay bởi nó sẽ giúp bạn điều chỉnh được hướng bóng theo ý của bạn.

Để luyện tập kỹ thuật này đầu tiên bạn phải xác định được chân trụ và chân sút bóng. Thường chân sút bóng sẽ là chân thuận, tiếp theo phải xác định hướng bóng và việc điều chỉnh hướng bóng phụ thuộc vào chân trụ nhiều hơn. Hướng sút bóng cũng được xác định bằng vị trí bàn chân và đầu gối chân trụ ngay lúc giày của bạn chạm vào bóng, ngay khi sút bóng bàn chân và đầu gối của chân trụ phải hướng thẳng mục tiêu bạn định.

3. Động tác giả

Việc sử dụng được động tác giả được coi là hiệu quả trong những pha qua người, nó làm nên thương hiệu của các cầu thủ nổi tiếng.

Động tác giả và lừa bóng có thể được thực hiện bằng bàn chân, chân hay tay hoặc có thể là đầu hay là ngay cả mắt của bạn.

Lừa bóng là cách thay đổi tốc độ và hướng đi của bóng bằng những động tác đột xuất đến từ nhiều hướng khác nhau.

4. Hãm bóng

Được hiểu là việc nhận bóng từ đồng đội học cướp được của đối phương và thực hiện khống chế bóng. Bí quyết để hãm bóng tốt nhất là cầu thủ phải thả lỏng cơ thể sắp sửa phải dừng bóng, vừa kéo lui về phía sau cùng với  hướng bóng đang tiến đến.

 

Trên đây là 4 kỹ thuật đá bóng cho người mới tập mà trung tâm dạy bóng đá tuổi trẻ muốn chia sẻ. Hãy chăm chỉ để có được kỹ thuật đá bóng tốt nhất nhé. Nếu muốn được luyện tập dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay trung tâm và đăng ký cho mình một khóa học bóng đá trong hè nay ngay nhé.

Bài cũ hơn : Tại sao nên cho trẻ em học bóng đá từ nhỏ

Chia sẻ bài viết