Bật mí cách giặt áo khoác đồng phục tốt nhất hiện nay

Hiện nay, vấn đề may đồng phục đang được rất nhiều người quan tâm. Chẳng hạn như việc may đồng phục cho công nhân của các doanh nghiệp lớn. Hay may đồng phục học sinh, đồng phục lớp, đồng phục nhóm, đồng phục gia đình,… Và sau khi đã tìm hiểu được mẫu ưng ý, mọi người lại có nhiều thắc mắc khác cần giải đáp. Trong đó, nhiều nhất là câu hỏi: “ cách giặt áo khoác đồng phục tốt nhất gồm những bước nào?”.

Cách giặt áo khoác đồng phục tốt, đúng cách
Cách giặt áo khoác đồng phục tốt, đúng cách

Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã biết giặt như thế nào để giữ gìn áo khoác tốt nhất chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần biết cách giặt áo khoác đồng phục chuẩn?

Như chúng ta đã biết, vào mùa đông, những chiếc áo khoác mỏng nhất là 1 lớp. Nhưng cũng là chất liệu nỉ khá dày dặn. Và cùng với đó cũng có những mẫu có khoảng 2 – 3 lớp. Do đó, việc giặt có vẻ sẽ cồng kềnh, khó khăn hiện một số loại trang phục thông thường khác.

Vậy theo bạn, tại sao cần mỗi người cần phải biết cách giặt áo khoác đồng phục? Và dưới đây là một số ý cơ bản trả lời cho câu hỏi trên:

  • Tìm cách giặt đúng sẽ giúp chúng ta giữ gìn những chiếc áo khoác được lâu hơn. Tránh trường hợp bị nhàu, bay màu hay hỏng họa tiết. Và nếu giặt không cẩn thận, chỉ trong một thời gian, chiếc áo khoác của bạn sẽ như áo cũ nhàu nát.
  • Áo khoác đồng phục, đặc biệt là đồng phục lớp, mọi người sẽ luôn muốn giữ gìn nó tốt nhất. Vì nó chính là kỷ vật của tuổi học trò, những ngày tháng êm đẹp. Và chắc hẳn, bạn sẽ không muốn cách giặt không đúng đắn phá hủy kỷ niệm nhỉ. 
  • Hơn nữa, họa tiết hình ảnh, logo, chữ viết trên áo khoác đồng phục là để nhận diện. Với một số doanh nghiệp thì đây còn là một chính sách marketing. Cho nên, sẽ thật tồi tệ nếu chúng bị đánh bay mất hay bị mờ, nát khi giặt. Như vậy sẽ gây ấn tượng không tốt đến người nhìn.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tìm cách giặt áo khoác đồng phục ngay lúc này? Hãy bảo vệ và giữ gìn chúng một cách tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: áo khoác đồng phục lớp đẹp

Bật mí bí quyết  giúp bạn giặt áo khoác đồng phục tốt nhất

Để có được những chiếc áo khoác đồng phục tốt, bền lâu, bạn cần cẩn thận trong quá trình dạy. Đặc biệt, khi giặt, bạn cần lưu ý một số vấn đề đặc biệt dưới đây:

  • Để áo khoác giữ được màu, bền lâu thì bạn nên giặt bằng nước lạnh. Vì nước nóng có thể làm cho chất lượng vải giảm.
Nên giặt bằng nước lạnh để áo khoác không bị bay màu
Nên giặt bằng nước lạnh để áo khoác không bị bay màu
  • Bạn nên sử dụng nước giặt hơn là bột giặt. Vì khi giặt bằng bột giặt, có thể có cặn bột giặt sót lại trên áo khoác của bạn. 
  • Bạn nên đóng áo, kéo khoá lại trong trường hợp giặt bằng máy giặt. Và nếu có thể, bạn hãy để áo khoác vào túi giặt trước khi cho vào máy.
  • Khi phơi, rũ mạnh áo để tránh bị nhăn và tránh để dưới ánh nắng quá gắt. 

Để thực hiện giặt tay, bạn có thể làm theo bước sau: hòa đúng liều bột giặt cần thiết với nước lạnh. Sau đó khuấy lên để tạo bọt và cho áo khoác vào. Nhấn đều áo đồng phục rồi ngâm trong 5 phút. Tiến hành giặt áo và xả thật sạch nhiều lần nước để làm hết xà phòng. Và khi vắt, lưu ý không xoắn quá mạnh mà chỉ nên bóp cho ráo nước.

Muốn có cách giặt áo khoác đồng phục tốt nhất, đúng cách nhất, bạn cần chú ý những yếu tố trên. Hãy thật cẩn thận để giữ cho những chiếc áo luôn như mới nhé!

Chia sẻ bài viết