Kinh nghiệm chọn huyệt mộ tốt, chọn đất xây mộ đúng phong thủy

Việc chôn cất người đã mất là việc quan trọng. Cụ thể, chọn huyệt mộ tốt hay hướng đất xây mộ phải đúng phong thủy. Nó không chỉ giúp linh hồn người đã khuất sớm siêu thoát mà còn mang lại vận khí tốt và phúc lộc cho con cháu đời sau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn huyệt mộ tốt, chọn đất xây mộ hợp phong thủy. Các bạn có thể tìm hiểu để có thêm nhiều kiến thức cần thiết. 

Huyệt mộ phát đế vương giúp con cháu làm ăn phát lộc và thuận hòa

Kinh nghiệm chọn huyệt mộ tốt

Nguyên tắc hay kinh nghiệm chọn này được các chuyên gia phong thủy có nhiều năm nghiên cứu chia sẻ. Đất được chọn làm huyệt mộ tốt thì cần phải có những đặc điểm sau:

Nước chảy xung quanh

Chúng ta cần tránh tuyệt đối việc chọn nơi xây mộ có nước xung xạ hay thẳng đến thẳng đi. Khi khu đất đấy có nước chảy bao quanh sẽ là tốt nhất. Bởi nước là Thủy, nó tượng trưng cho tiền của, sinh khí. Khi có nước chảy xung quanh huyệt mộ của người đã khuất thì thổ sinh thủy, sẽ rất vượng và phát. Con cháu cũng hòa thuận, làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn.

Tựa vào núi với hình dáng đẹp

Lời khuyên và kinh nghiệm của các thầy phong thủy khi chọn huyệt mộ tốt chính là những nơi sau khu có núi hay còn gọi tựa vào núi. Tựa vào núi hay còn gọi núi dựa và trong phong thủy chính là núi Huyền Vũ. Hình dáng núi càng đẹp, đầy đặn, hùng vĩ to lớn, vuông vắn thì con cháu càng làm ăn phát đạt, giàu có. Ngoài ra, hình dáng núi tựa có hình núi chim phượng thì con cháu nhiều phúc lộc, phát quan.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý phong thủy địa chình huyệt mộ:

  • Huyệt cát (Tốt): địa hình đất long mạch đi vào mộ – đất nhập thủ có hình dáng hơi lồi như mu rùa, cỏ xung quanh anh tốt, đất chắc và vững vàng. Con cháu của người đã khuất sau này làm ăn thuận lợi, nhiều phúc lộc. Đặc biệt, nếu đất mịn và có màu đỏ đậm hoặc hồng đậm, hồng vàng,…thì cực kỳ đúng phong thủy. Đất này là đất ngũ sắc hay còn gọi Thái cực biên huân.

Hình dáng khu đất có cỏ cây xung quanh tươi tốt

  • Huyệt hung (Xấu): Hình dáng khu đất có gò bao quanh, không đồi núi và có dòng nước chảy qua. Tuy nhiên, dòng nước lại chảy khu phía sau vị trí mà đặt huyệt mộ. Đây là dấu hiệu huyệt hung (Xấu) có thể khiến con cháu nghèo, khổ và mãi không phát được.

Chọn đất xây mộ đúng phong thủy

Sau khi đã chọn được huyệt mộ tốt để mai táng thì gia chủ phải xác định hay chọn đất xây mộ sao cho hợp phong thủy nhất. Bởi hướng đất xây mộ cũng rất quan trọng. Hướng đất hợp phong thủy được xem là hướng có khí thuần và không pha tạp âm khí. Thêm vào đó thì yếu tố cung mệnh và tuổi người đã khuất cũng sẽ ảnh hưởng nhiều. Do vậy, việc chọn hướng đất xây mộ phong thủy cần phải lưu tâm:

Người đã khuất sinh năm Dần/Ngọ/Tuất

Hướng đất xây mộ tốt là hướng Tây hoặc Đông. Đối với nhóm tuổi này thì cần phải tránh hướng xấu là hướng Bắc.

Người đã khuất sinh năm Thân/Tý/Thìn

Hướng đẹp là hướng Tây và hướng Đông. Hướng đất xây mộ xấu không hợp phong thủy là hướng Nam.

Người đã khuất sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu

Hướng tốt là hướng Nam hay hướng Bắc và hướng xấu lại là hướng Tây.

Người đã khuất sinh năm Hợi/Mão/Mùi

Hướng đẹp là hướng Bắc hay hướng Nam và nhóm tuổi người đã khuất này cần tránh là hướng Tây.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn đất xây huyệt mộ tốt, chọn đất xây mộ đúng phong thủy. Với những chia sẻ trên đây thì việc chọn huyệt mộ tốt hay hướng đất đẹp thì không còn khó khăn nhiều.

Tìm hiểu thêm về dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Website chính thức lạc hồng viên : http://congvientamlinh.com

Email: congvientamlinh.com@gmail.com

Hotline: 0973.106.111(Tư vấn miễn phí 24/7)

Bài trước : Những điều cần biết về bàn thờ tam bảo tại chùa | Lạc Hồng Viên

 

Chia sẻ bài viết