Làm mới nhà bằng những đồ cũ

Làm mới nhà bằng những đồ cũ

 

Không cần đến đồ nội thất trang trí đắt tiền, chỉ với bàn tay khéo léo của bạn, những vật dụng quen thuộc sẽ mang đến cảm nhận mới mẻ và mang tính thẩm mỹ cao.
Hãy đến với bài viết làm mới nhà bằng những đồ cũ để có những ý tưởng tiết kiệm cho gia đình bạn nhé!

lammoinha

Những vật dụng cũ trong nhà được đổi mới có ích

Bạn sẽ không lo những đôi khuyên tai cũ sẽ rơi rớt thất lạc đi bất cứ đâu. Hãy sử dụng từng chiếc một, để gắn những bức ảnh, những tờ giấy nhắn lên bảng mềm.

 

lammoinha2

Thay vì ném đi những chiếc trâm cài tóc đã hỏng hoặc hiếm khi dùng đến, bạn dùng kéo cắt kim loại bỏ đi phần ghim nhọn, gắn nam châm lên phần sau mặt trâm bằng keo, bạn đã có một thanh nam châm tự chế thật đẹp. Hãy dùng để gắn bưu thiếp, những bức vẽ của trẻ hay là mẩu giấy nhắn ghi kế hoạch tuần tới lên cánh cửa tủ lạnh.

 

lammoinha3

Những miếng mút đã thay thế cho bàn chông cắm hoa bởi tính tiện dụng của chúng, nhưng bạn có thể sử dụng những chiếc chông đó để gài những bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc vui vẻ của mình.

 

lammoinha4

Bạn dùng dụng cụ mở hộp để bỏ đi phần đáy và nắp hộp, sơn lại vỏ hộp cho thật bắt mắt. Khi sơn đã khô, dùng loại keo siêu dính gắn vỏ hộp vào nhau theo óc sáng tạo của bạn. Và khi keo đã khô, bạn đã có một giá để rượu đậm tính tạo hình.

 

lammoinha5

Bạn sẽ dễ dàng lấy được tài liệu để trên giá cao với sự trợ giúp đắc lực của những chiếc núm kim loại nhỏ xinh. Sử dụng một chiếc kéo sắc để giùi một lỗ nhỏ trên hộp đựng tài liệu, đặt chiếc núm lên, giữ chặt bằng đinh vít và đai ốc.

 

lammoinha6

Một điều tiện lợi khi dùng khuôn bánh bằng giấy để làm cốc nến, đó là bạn sẽ không phải cọ rửa để hết được sáp nến chảy ra. Đơn giản bạn chỉ việc bỏ đi những chiếc khuôn đi khi nến đã cháy hết.

 

lammoinha7

Gắn một cặp thanh đỡ hình chữ L có chiều dài bằng nửa bề rộng của tấm ván trượt lên tường bằng đinh. Bạn đã có ngay một giá để đồ độc đáo trên tường, đảm bảo bọn trẻ sẽ rất thích.

 

lammoinha8

Sử dụng giá đựng bánh để trưng bày những cây nến lung linh đủ chủng loại. Bạn nhớ đặt khăn lót dưới nến để tránh sáp nến bám chặt vào giá.

 

lammoinha9

Bạn bỏ nắp lọ đựng gia vị, lọ đựng mứt quả hay chai nước hoa đã dùng hết, sau đó rửa sạch, bạn đã có những lọ cắm hoa nhỏ xinh bày trong phòng ngủ hay đặt bên cạnh bồn tắm. Bạn cũng có thể cho hoa cỏ khô tẩm hương liệu vào lọ để tạo mùi thơm cho phòng.

 

lammoinha10

Mỗi khi mở ngăn kéo ra tìm đồ đạc gì, bạn sẽ rất hài lòng với phần đáy được lót bởi giấy dán tường đầy màu sắc. Bạn nhớ dùng băng dính hai mặt để giữ cố định lớp giấy dán.

 

lammoinha11

Bạn cuộn tròn những quyển tạp chí bóng loáng ưa thích và nhét chúng vào từng ô trong giá để rượu.

 

lammoinha12

Sử dụng mô hình nhân vật anh hùng trong những siêu phẩm hành động như những móc treo siêu chắc. Chỉnh sao cho cánh tay của mô hình hướng ra phía trước và dùng keo siêu dính gắn cố định phần khớp vai để cánh tay trở thành móc treo, sau đó gắn phần lưng mô hình vào tường. Keo siêu dính sẽ giúp cho mô hình đủ chắc chắn để bạn có thể treo các đồ dùng như mũ, áo, khăn … Đây chính là món quà bất ngờ dành cho cậu nhóc nhà bạn.

 

lammoinha13

Bình đựng nước hay sữa với những đường nét mềm mại, thêm một vài cành cây bụi, vài nhánh cỏ cao và những bông hoa trong dại, bạn đã có một lọ hoa đồng nội tươi tắn.

 

lammoinha14

Vô cùng hiệu quả trong việc tạo không gian lãng mạn, bạn hãy đặt những cây nến thơm trong ly rượu thủy tinh. Một lưu ý nhỏ là bạn nên cho đá cuội, sỏi hay cát trắng dưới đáy ly để vệ sinh sáp nến cho dễ dàng.

 

lammoinha15

Những bức tranh nhỏ xinh có nhiều tác dụng hơn ngoài việc trưng bày trong nhà. Bạn có thế sử dụng chúng như những chiếc khay để ly rượu đậm tính thẩm mĩ. Với lớp kính bảo vệ, bạn sẽ an tâm bởi nước rơi rớt ra cũng không ảnh hưởng đến bức tranh bên trong.

Chúc bạn thành công với làm mới nhà bằng những đồ cũ 

Các tìm kiếm liên quan đến làm mới nhà bằng những đồ cũ 

cách làm đồ tái chế từ chai nhựa

đồ tái chế dễ làm

cách làm đồ trang trí bằng đồ tái chế

đồ tái chế từ chai nước

tái chế đồ cũ để trang trí phòng

tận dụng đồ gỗ cũ

cách làm đồ tái chế bằng giấy

sáng tạo từ vật dụng bỏ đi

Xem thêm: Thiết kế ánh sáng trong phòng khách

Chia sẻ bài viết