Tại sao nên cho trẻ em học bóng đá từ nhỏ

Không thể phủ định bóng đá là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tư duy, kỹ năng và các hoạt động của trẻ nhỏ. Tuy nhiên có rất nhiều quý phụ huynh lại lo lắng rằng con nhà mình không phù hợp, không đủ sức khỏe và lo sợ trẻ gặp chấn thương khi tập luyện. Vậy có nên cho trẻ em học bóng đá từ nhỏ hay không, hãy tham khảo ngay bài viết sau

hoc-bong-da

Bóng đá thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ

Bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác cũng đều tác động rất lớn tới sự vận động cơ thể con người. Khi chơi bóng đá thường xuyên, các em nhỏ sẽ cải thiện được nền tảng sức khỏe. Các hệ chức năng như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi chơi thể thao. Giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hấp thu nhanh hơn, giảm mỡ béo phì, cơ thể săn chắc. Cho trẻ học bóng đá có lợi rất nhiều trong việc phát triển sức khỏe, thể chất và tăng trưởng chiều cao cân nặng toàn diện.

Bóng đá giúp trẻ năng động – tự tin – cởi mở

Cho trẻ chơi bóng đá cùng bạn bè sẽ giúp các em được hòa đồng với các bạn, năng động hơn trong thể thao, kết nối tình đồng đội. Ra sân bóng các em có thể dễ dàng giao tiếp, tương tác với nhau. Điều này sẽ tạo nên sự tự tin và cởi mở, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

Bóng đá rèn luyện tính kỷ luật

Trong bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, đều đòi hỏi phải có tính kỷ luật, tuân thủ những luật chơi đưa ra. Qua đó, giúp các em nhận thức được phải có tính tự giác và tuân thủ những sự chỉ đạo của người hướng dẫn. Cho các em học bóng đá từ nhỏ sẽ dần dần rèn luyện tính kỷ luật và học tập trong thể thao và cả cuộc sống hàng ngày.

Bóng đá giúp tránh xa những trò chơi vô bổ

Để hạn chế việc trẻ em bị cận sớm do xem phim, chơi game, chơi máy tính nhiều. Các bậc phụ huynh nên cho các em tham gia môn thể thao ngoại khóa nào đó. Đặc biệt là nên cho học bóng đá, khi chơi bóng đá các em sẽ không còn thời gian chơi những trò chơi vô bổ nữa. Ngoài ra, bóng đá còn tạo nên sự đam mê tinh thần thể thao, giúp các em biết được đâu là thứ cần thiết nhất, đâu là điều cần phải học và làm.

hoc-bong-da
hoc-bong-da

Bóng đá gắn kết và tạo mối quan hệ mới

Bóng đá là môn thể thao mang tính đồng đội cao, chính vì thế cho các em chơi bóng đá từ nhỏ sẽ giúp các em đoàn kết hơn. Đến với bóng đá có thêm nhiều bạn mới, tạo mối quan hệ xã hội. Hơn thế nữa, trong quá trình tập luyện cũng giúp trẻ hình thành khả năng làm việc nhóm và giao lưu rộng mở

Ngoài những điều trên thì bóng đá còn mang rất nhiều lợi ích khác cho trẻ em. Chúng tôi khuyên bạn nên cho con tham gia các trò chơi thể thao để giúp con phát triển hơn, khỏe mạnh hơn, thông minh hơn.

Vậy nên cho trẻ em chơi thể thao, học bóng đá ở đâu tốt nhất. Các bạn hãy đọc ngay bài viết sau để tham khảo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ uy tín nhất Hà Nội

Bài trước :Chiêu sinh bóng đá trẻ em U6-U6 tại Hà Nội

 

Chia sẻ bài viết