Tại sao thất bại với chiến dịch SEO

5 lý do chính thất bại với chiến dịch SEO

SEO là quá trình tổng hợp của nhiều yếu tố, từ onpage, offpage nội dung và một điều không thể thiếu là sự chuyên cần. Việc giảm thứ hạng từ khóa, thứ hạng website là nỗi lo của rất nhiều SEOer. Vậy tại sao thứ hạng website của bạn luôn có sự biến động mà không rõ nguyên nhân? Hãy cùng công ty đào tạo SEO VHE điểm qua 5 lí do chính mà các chuyên gia SEO đã phân tích và tổng hợp.

1. Website không linh động
Trước khi bạn thực hiện một chiến dịch, một kế hoạch SEO cho website, bạn phải tập trung vào xây dựng website của bạn. Tất cả các thủ thuật SEO thông minh trên thế giới sẽ không làm thay đổi doanh thu của bạn nếu trang web của bạn không được người dùng đón nhận. Vì vậy trước khi ném tất cả thời gian tiền bạc của bạn vào việc cố gắng kiếm vị trí tốt trên Google, đầu tiên bạn phải đảm bảo trang web của bạn đã sẵn sàng đón chào người dùng.
Điều này là đúng với quy luật và tâm lý người dùng, việc xếp hạng cao của một website sẽ không là gì nếu người dùng không tìm được nội dung cần tìm kiếm ở trang web đó, tỉ lệ thoát web của bạn sẽ luôn là rất cao.

2. Không đa dạng hoạt động – thiếu cộng đồng
Thế giới SEO rất phức tạp và cực kỳ biến đổi. Việc đưa website của bạn nên vị trí thứ hạng cao là một công việc rất lớn. Chính vì vậy việc thuê các chuyên gia tư vấn hoặc các nhân viên để họ SEO và tiếp thị cho bạn là điều cần thiết. Bạn còn có nhiều khía cạnh khác của doanh nghiệp để quản lý.

Tại sao thất bại với chiến dịch SEO
Tại sao thất bại với chiến dịch SEO

3. Sử dụng chiến lược không đúng cách
Một cách chắc chắn để giảm thứ hạng website của bạn là làm theo chiến lược cổ xưa. Theo một báo cáo gần đây của RivallQ, hơn 50% công ty vẫn sử dụng thẻ meta từ khóa mặc dù Google đã không sử dụng chúng trong thuật toán của họ nhiều năm. Đây không chỉ là lãng phí thời gian, nó còn công khai chiến lược từ khóa của bạn với đối thủ cạnh tranh.

4. Không công bằng với SEOer
Nhiều chủ doanh nghiệp đang do dự đặt liên kết đến các website khác vì sợ gửi lưu lượng truy cập đến đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó là điều cần thiết để lựa chọn các đối tác liên kết chia sẻ của bạn một cách khôn ngoan, xây dựng nội dụng trong một site sẽ không được google đánh giá cao. Tuy vậy bạn cũng cần phải xác định đối tác liên kết , google sẽ phạt rất nặng nếu đối tác bạn liên kết là spam, có nội dung xấu hoặc không có nội dung … Vì vậy, chơi đẹp nhưng phải biết lựa chọn đối tác của bạn một cách khôn ngoan.

5. Dự đoán từ khóa không chính xác
Các chủ trang web thường hay đoán mò từ khóa. Việc thất bại trong tối ưu hóa nội dung và chiến lược từ khóa chắc chắn sẽ làm thứ hạng web của bạn bị giảm mạnh. Vì vậy việc sử dụng công cụ phân tích từ khóa là cần thiết để bạn đạt được thứ hạng cao cũng như gần gũi với người dùng hơn.
Để đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google đòi hỏi bạn phải kết hợp hài hòa hoàn hảo giữa nội dung sâu sắc và chiến lược tiếp thị hợp lý. Thường thì thất bại sẽ rơi vào những website tập trung quá nhiều vào một khu vực, một phía. Hãy nên nhớ rằng mục tiêu Google là người dùng. Cho nên bước đầu tiên của bạn là phải làm được điều mà người dùng muốn.

Các tìm kiếm liên quan đến SEO

seo marketing

seo google

seo t

seo là gì trong marketing

phần mềm seo là gì

seo h

gtv seo

seo và marketing

 

>> Xem thêm: Làm SEO website ngành du lịch

Chia sẻ bài viết