TẦM QUAN TRỌNG CỦA BÍ QUYẾT KHI LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN NHƯ NÀO?

Bí quyết khiến cho chống sét cho nhà mái tôn hay các Công trình lợp mái tôn là một trong những giải pháp đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, đa dạng gia đình và những Công trình vun đắp lại không quá quan tâm tới việc này, chỉ khi đã bị sét đánh hỏng những nguyên liệu nội thất thì mới lo khiến hệ thống chống sét cho mái tôn.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BÍ QUYẾT KHI LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN NHƯ NÀO?

Trước tiên ta cần phải biết sét là hiện tượng thường gặp, mỗi năm mang hàng ngàn ca sét đánh được ghi nhận. Điều này không phải lạ lúc nước ta nằm trông khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa chịu rộng rãi thiên tai.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BÍ QUYẾT KHI LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN NHƯ NÀO?
TAM-QUAN-TRONG-CUA-BI-QUYET-KHI-LAM-CHONG-SET-CHO-NHA-MAI-TON-NHU-NAO

Đặc biệt, số nhà và những Dự án nhà xưởng xử dụng mái tôn hồ hết ở nước ta vì vậy việc chống sét cho nhà mái tôn là việc vô cùng cần thiết, đặc thù là vào mùa mưa bão. Bởi điều này giúp đảm bảo an toàn cho Dự án trước các tác động khó lường của thời tiết.

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN

Trước khi thực hiện chống sét cho nhà mái tôn hay những Công trình tiêu dùng mái tôn, bạn cần chuẩn bị 1 số điều kiện. Dưới đây là các đề xuất căn bản để đem đến hiệu quả chống sét rẻ nhất:

Kiểm tra kết cấu của Công trình xây dựng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BÍ QUYẾT KHI LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN NHƯ NÀO?
TAM-QUAN-TRONG-CUA-BI-QUYET-KHI-LAM-CHONG-SET-CHO-NHA-MAI-TON-NHU-NAO

Kết cấu Dự án xây dựng tác động không nhỏ tới hiệu quả của hệ thống chống sét cho nhà mái tôn. phải chăng hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia để biết thêm phương pháp làm chống sét thích hợp mang kết cấu của Công trình để đảm bảo an toàn

Bình thường, những công trình xây dưng thường được khiến bằng thép, bê tông. ngoài ra, với sự nhiều của các dòng tôn về kiểu dáng, thiết kế, kích thước và những công dụng ưu việt của mái tôn như cách thức âm, cách nhiệt, làm cho mát… mái tôn càng ngày càng được sử dụng phổ quát. Để chống sét hiệu quả thì việc chọn lọc mái tôn thấp cũng là một phần quan trọng. nếu bạn quan tâm tới những mẫu tôn như tôn xốp mát, tôn lượn sóng, hoặc có nhu cầu quan tâm đến Sắt thép Hải Phòng,… hãy địa chỉ với Tôn Vina Hải Phòng để Đánh giá và chọn lọc tôn phù hợp sở hữu Công trình của bạn.

Kiểm tra vùng bảo kê chống sét

Cần đo đạc và Nhận định vị trí của Công trình và sau đấy tính ra bán kính của hệ thống chống sét đấy hoạt động tốt. Sau đấy mới nghĩ tới chiều cao tối thiểu của hệ thống để tính được hiệu quả và xác định vị trí lắp hệ thống chống sét

Đọc thêm: “Giằng tường là gì”

Tiêu dùng dây dẫn thoát sét dòng chuẩn

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BÍ QUYẾT KHI LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN NHƯ NÀO?
TAM-QUAN-TRONG-CUA-BI-QUYET-KHI-LAM-CHONG-SET-CHO-NHA-MAI-TON-NHU-NAO

Bạn nên tiêu dùng dây đồng bện, sở hữu diện tích càng to càng rẻ. chiếc dây này có tính dẫn điện rẻ hơn các dòng dây khác, dây ít chắp nối và sở hữu kích thước to hơn quy chuẩn.

Đặc thù, bạn nên lưu ý chọn mẫu dây mang các con phố đi thẳng nhất và kích thước tối thiểu khoảng 50m2.

NHỮNG LƯU Ý LÚC CHỐNG SÉT CHO NHÀ MÁI TÔN VÀ CÁC CÔNG TRÌNH KHÁC

khi chống sét cho mái tôn những Dự án, bạn nên căn cứ vào số liệu ngoại hình thi công những Dự án khác nhau, căn cứ vào những tài liệu dò la địa chất và những tiêu chuẩn của hệ thống chống sét hiện hành như:

TCN 68-174/1998 tiêu chuẩn chống sét của Tổng Cục Bưu Điện.

TCXD 46-1984 tiêu chuẩn chống sét của Bộ xây dựng.

NF C17-102/2011 tiêu chuẩn chống sét an toàn quốc gia Pháp phiên bản tháng 9/2011.

TCVN 4756-89 tiêu chuẩn nối đất an toàn điện hiện hành của Việt Nam.

TCVN 9385/2012 tiêu chuẩn “chống sét cho Công trình xây dựng – hướng dẫn ngoại hình, rà soát và bảo trì hệ thống” của Việt Nam.

Các tìm kiếm liên quan đến chống sét cho nhà mái tôn

chống sét nhà ở nông thôn

hệ thống chống sét đơn giản

thiết bị chống sét cho nhà ở

cách đấu nối dây chống sét

nhà mái tôn có bị sét đánh không

chống sét cho nhà thép tiền chế

cách làm chống sét đơn giản

thi công chống sét

Chia sẻ bài viết