Tối ưu hóa Onpage website

Tối ưu hóa Onpage website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cơ bản là cơ sở nền tảng và thiết yếu trong phát triển website trực tuyến. SEO sẽ giúp bạn định vị được trang web của mình để mọi người dễ tìm thấy với những điểm chính yếu quan trọng nhất trong quá trình mua hoặc khi họ cần trang web của bạn. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa website, Chúng tôi giới thiệu 8 yếu tố quan trọng trong việc tối ưu website.

1. Mục tiêu của SEO
Nền tảng không phải để đánh lừa hoặc “chơi” các công cụ tìm kiếm mà mục đích của SEO là:
– Tạo ra kinh nghiệm thông thạo cho người sử dụng.
– Thông báo với các công cụ tìm kiếm về ý định của bạn để họ có thể đề xuất trang web của bạn cho những lượt tìm kiếm có liên quan.
Trang web của bạn giống như 1 cái bánh vậy
Hãy nghĩ rằng trang web của bạn giống như 1 cái bánh vậy
Nội dung
Kiến trúc thông tin
Nền hệ thống/CMS (Hệ thống quản trị nội dung)
SEO giống như là đường vậy.
Các liên kết, dịch vụ tìm kiếm thông tin, phương thức truyền thông đại chúng của bạn có chức năng như là kem lòng trắng trứng, nhưng nội dung, kiến trúc thông tin, hệ thống quản trị nội dung và cơ sở hạ tầng của bạn thì giống như là đường để làm bánh vậy. Nếu không có đường thì bánh sẽ không có vị và dở, chỉ đáng vứt thùng rác thôi.

2. Công cụ tìm kiếm là để tìm kiếm cái gì?
Các công cụ tìm kiếm muốn thực hiện công việc của mình được hiệu quả nhất bằng cách giới thiệu cho người dùng các trang web và nội dung có liên quan nhiều nhất đến điều mà người dùng muốn tìm kiếm. Vậy thế nào được xem là có liên quan?
Nội dung: được quyết định bởi đề tài được cung cấp, chữ trên trang, những tựa đề và mô tả được cung cấp.
Đặc tính: Trang web của bạn nhanh như thế nào và làm việc có thích hợp không?
Quyền (sử dụng, truy cập): Trang web của bạn có đủ nội dung tốt để liên kết hay không hay là các trang web có căn cứ đích xác sử dụng website của bạn để tham khảo hoặc trích dẫn thông tin có sẵn phải không?
Kinh nghiệm của người sử dụng: Trang web trông như thế nào? Có dễ duyệt qua không? Có an toàn không? Có chỉ số các lượng truy cập rời khỏi website bạn ngay trang đầu tiên họ vào cao không?

3.Công cụ tìm kiếm không tìm kiếm cái gì?
Các chương trình của các công cụ tìm kiếm dùng để thu thập thông tin về các trang web chỉ có một lượng lưu trữ dữ liệu nhất định, vì vậy nếu bạn đang thể hiện một âm mưu khả nghi hoặc cố gắng đánh lừa chúng thì bạn sẽ thiệt thòi đấy. Những nội dung mà công cụ tìm kiếm không muốn là:
Từ khóa nhồi nhét: sử dụng quá nhiều từ khóa trên trang của bạn.
Các đường link bắt mua: mua các đường link sẽ chẳng đưa bạn tới đâu khi đến với SEO, vì thế hãy cẩn thận.
Kinh nghiệm của người dùng kém: làm cho người dùng đi lung tung. Có quá nhiều quảng cáo và làm cho người ta khó tìm thấy nội dung mà họ muốn tìm, và như vậy thì chỉ tăng được chỉ số các lượng truy cập rời khỏi website bạn ngay trang đầu tiên họ vào mà thôi. Nếu bạn biết chỉ số các lượng truy cập rời khỏi website bạn ngay trang đầu tiên họ vào sẽ giúp quyết định thông tin khác về trang web của bạn. Ví dụ, nếu chỉ số đó là 80% hoặc cao hơn và bạn có nội dung trong trang web thì các cơ hội là sai lầm.

Toi Uu Hoa Onpage Website
Tối ưu hóa Onpage website

4.Biết kiểu mẫu kinh doanh của bạn
Việc này là khá rõ rang, nhưng có quá nhiều người có xu hướng không chịu ngồi xuống mà chỉ tập trung vào mục tiêu chính của mình là gì. Bạn cần hỏi chính bản than một số câu hỏi như sau:
Cái gì xác định tỷ lệ khách hàng thực hiện một hành vi sau khi xem/click vào quảng cáo (hành vi đó có thể là mua hàng/điền vào form, gửi email liên hệ, gọi điện…) đối với bạn?
Bạn có gây ấn tượng không hay người ta click vào cái gì?
Mục tiêu của bạn là gì?
Bạn có biết tài sản và trách nhiệm của bạn là gì không?

5.Đừng quên tối ưu hóa chế độ đa kênh của bạn
Chiến lược từ khóa không chỉ quan trọng để thực hiện trên web trực tuyến mà còn mở rộng ra các nền hệ thống ngoại tuyến khác nữa, đó là cái mà tại sao bạn nên suy nghĩ về việc tối ưu hóa đa kênh. Nền hệ thống đa kênh bao gồm:
– Facebook
– Twitter
– LinkedIn
– Email
– Offline, such as radio and TV ads /Ngoại tuyến, như là quảng cáo trên radio và TV
Nhất quán với cụm từ khóa trong các nền hệ thống này không chỉ giúp bạn khắc sâu những nỗ lực mà còn huấn luyện người dùng sử dụng các cụm từ cụ thể mà bạn đang tối ưu hóa.

6.Nhất quán với các tên miền
Đặt tên miền là quan trọng nhất, vì vậy bạn không nên sử dụng tên miền gốc của thư mục con (example.com/awesome) ngược với các tên miền con (awesome.example.com). Lời khuyên tốt nhất cho các tên miền là:
Tên miền nhất quán: nếu bạn gõ example.com nhưng sau đó bạn chỉ gõ example.com và chữ “www” không dẫn trực tiếp đến trang example.com, điều đó có nghĩa là công cụ tìm kiếm đang nhận thấy 2 trang web khác nhau. Điều này không hiệu quả đối với những cố gắng SEO tổng quát bởi vì nó sẽ làm loãng các đường link trả về của bạn, bởi vì các website bên ngoài sẽ kết nối tới example.com và example.com.
Giữ tên miền cũ: Các tên miền cũ tốt hơn là mới, nhưng nếu bạn đang mua 1 tên miền cũ, phải đảm bảo rằng chủ sở hữu trước đó không làm bất cứ chuyện gì mờ ám làm cho tên miền bị phạt.
Từ khóa trong URL: Việc có các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng cho tên miền của mình sẽ chỉ giúp bạn nỗ lực trên tổng thể thôi.

7. Tối ưu hóa các loại kết quả khác nhau
Ngoài việc tối ưu hóa trình desktop experience, phải đảm bảo tập trung tối ưu hóa trình mobile và tablet cũng như các phương tiện truyền thông khác.
Tạo ra nội dung truyền thông phong phú như là video bởi vì dễ lấy video để xếp hạng trên trang đầu tiên hơn là một trang chỉ có chữ.
Tối ưu hóa nội dung không có chữ để các công cụ tìm kiếm có thể thấy. Nếu trang web của bạn có sử dụng các file Flash hoặc PDF, phải đảm bảo chúng dễ xem nhất để các công cụ tìm kiếm có thể thể hiện nội dung đó và đánh giá trang web của bạn về điểm này.

8.Cũng phải tập trung vào MetaData (một dạng siêu dữ liệu, là những thông tin truyền tải ý nghĩa của các thông tin khác)
Nội dung của bạn trên trang web của bạn có thể có các từ khóa tiêu đề và những mô tả ngắn gọn về trang web.
Meta Keywords (dùng để mô tả nội dung của một trang web) bị các công cụ tìm kiếm lờ đi nhiều. Nhưng nếu bạn vẫn sử dụng chúng thì phải đảm bảo nêu được đặc tính cho trang web và cũng phải được định dạng đúng.
Mô tả ngắn gọn về trang web phải độc đáo và nêu rõ đăc tính của trang web. Lặp đi lặp lại các mô tả này từ trang này sang trang khác sẽ không dẫn bạn đến đâu được cả.
Các từ khóa tiêu đề phải độc đáo! Tiêu đề của bạn từ 4-8 chữ quảng cáo, vì vậy phải cố gắng lôi kéo người đọc để họ muốn click vào đọc nhiều hơn.

Các tìm kiếm liên quan đến Tối ưu hóa Onpage website

seo onpage

tối ưu seo

seo offpage

seo onpage là gì

tối ưu onpage gtv

seo onpage gồm các công việc

tối ưu offpage

các yếu tố tối ưu onpage

 

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của PR và DA

Chia sẻ bài viết