Cách thức tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiệu quả tăng doanh thu

Với nhu cầu mở rộng kinh doanh tăng thêm thu nhập thì hiện nay rất nhiều người đang tìm kiếm những ứng viên tiềm năng để cùng hợp tác kinh doanh. Việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bên cạnh công việc hàng ngày thì hiện nay có rất nhiều người dành thời gian rảnh rỗi để hợp tác làm cộng tác viên cho các cửa hàng, doanh nghiệp,… nhằm kiếm thêm thu nhập. Vậy đâu sẽ là những bí quyết tuyệt vời để tuyển cộng tác viên bán hàng online

Cách thức tuyển cộng tác viên bán hàng online
Cách thức tuyển cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là những người sẽ hợp tác với các công ty, các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, quần áo,… họ được xem như là một thành viên và sẽ phụ trách những công việc được giao. Vì là làm việc online, nên cộng tác viên sẽ hoạt động chủ yếu trên máy tính hay điện thoại di động. Việc tính lương thông thường sẽ dựa trên thành quả và sản phẩm mà họ bán được. Đây được xem như là nghề tay trái của các bà mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên và cả những ai yêu thích các công việc online

>>> Xem thêm: lấy sỉ ví da giá rẻ

Cách thức hiệu quả để tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Kinh nghiệm tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà
Kinh nghiệm tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Thứ nhất: xác định sản phẩm và đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến

Việc này giúp bạn nắm rõ được thông tin, yêu cầu cần thiết để tuyển cộng tác viên bán hàng online phù hợp. Với những đối tượng khách hàng khác nhau thì đòi hỏi công tác viên có những kỹ năng và chuyên ngành tương ứng để tìm kiếm và thuyết phục khách hàng. Ví dụ như với những ai kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm và đối tượng bạn đang hướng đến là giới trẻ, nên cần những cộng tác viên trẻ tuổi có niềm đam mê với mỹ phẩm,  việc tìm những ứng viên phù hợp với lứa tuổi và nắm rõ được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng sẽ giúp công việc kinh doanh phát triển hơn.

Thứ hai: thông tin tuyển dụng rõ ràng cụ thể

Thông thường để tuyển cộng tác viên bán hàng tại nhà bạn cần miêu tả cụ thể những yêu cầu trách nhiệm cũng như quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được. Bên cạnh đó cần tạo sự tin tưởng và bảo đảm quyền lợi, trả lương đúng hạn. Tránh những thông tin mập mờ và không đúng với thực tế.

Thứ 3: có chính sách quản lý và phúc lợi phù hợp

Vì là những cộng tác viên làm việc online và thường ít khi tiếp xúc trao đổi công việc trực tiếp, vậy nên việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà đòi hỏi bạn cần đề ra những chính sách quản lý phù hợp. Cần nêu rõ những yêu cầu và quy tắc cần được tuân theo để dễ dàng quản lý. Đồng thời đưa ra các chính sách ưu đãi và phúc lợi để thúc đẩy cộng tác viên nỗ lực hơn trong công việc. Ví dụ như việc chia hoa hồng theo sản phẩm, với các chủ shop bán hàng online, thường sẽ tăng hoa hồng theo doanh số để khích lệ nhân viên.

Thứ 4: Tìm kiếm ứng viên tiềm năng ở các trang web và công cụ tìm kiếm việc làm

Hiện nay có khá nhiều trang mạng và website đăng thông tin tuyển dụng miễn phí. Facebook là một trong những công cụ hữu ích với số lượng người dùng lớn đặc biệt là giới trẻ. Bạn có thể thoải mái đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng. Điều quan trọng là thông tin tuyển cộng tác viên bán hàng online phải thực sự thu hút và uy tín.

Thứ 5: Chiết khấu sản phẩm hợp lý

Chiết khấu là quan tâm hàng đầu của các cộng tác viên, vậy nên để tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà bạn cần tính toán chiết khấu trên mỗi sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Vừa thu hút được ứng viên tiềm năng lại vừa tránh những rủi ro có thể xảy ra

Thế nào là một ứng viên bán hàng online tiềm năng và phù hợp

Trong quá trình tuyển cộng tác viên tại nhà bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau để chọn được ứng viên phù hợp.

Cộng tác viên bán hàng online tiềm năng
Cộng tác viên bán hàng online tiềm năng

Một ứng viên tiềm năng là người có kinh nghiệm bán hàng, tư vấn và giao tiếp tốt với khách hàng. Bên cạnh đó, họ cần có thời gian rảnh rỗi trong ngày để cập nhập tiến độ công việc được giao. Đặc biệt là việc chốt đơn sản phẩm và trả lời khách hàng trực tuyến. Hãy đảm bảo rằng thời gian biểu của ứng viên phù hợp với vị trí công việc. Tránh những ứng viên không thể linh động về mặt thời gian

Bạn nên chọn những ứng viên có thể hợp tác lâu dài để tránh mất thời gian phổ biến công việc cũng như quản lý được hiệu quả hơn. Đồng thời tạo được sự tín nhiệm từ cả hai bên, việc thuần thục trong công việc của ứng viên cũng sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà là một trong những chiến thuật giúp các nhà kinh doanh online tăng doanh số và mở rộng việc kinh doanh. Với những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển dụng khi đăng tuyển cộng tác viên bán hàng online. Ngoài ra thì bạn cũng cần có chiến lược kinh doanh, chiến lược quảng bá sản phẩm và nắm được cách thức bán hàng online hiệu quả để công việc kinh doanh không ngừng phát triển.

Chúc bạn luôn thành công

Chia sẻ bài viết