Kinh nghiệm phân biệt các loại da mà các xưởng may áo khoác da hay sử dụng

Áo khoác da là một item thời trang không thể thiếu, nắm bắt được xu thế này các xưởng may áo khoác da liên tục tung ra các sản phẩm mới. Ngoài mẫu mã mới, đi kèm với đó là các chất liệu khác nhau được các xưởng sử dụng để may áo khoác da. Vậy làm sao để phân biệt xưởng may áo da thật hay loại da nào khác thì không phải ai cũng biết được.

Xưởng may áo khoác da thật

Không có quá nhiều xưởng may áo khoác da sử dụng da thật, vì ngoài chất lượng thì giá thành của loại da này khá cao, không phù hợp với đại đa số khách hàng tiêu dùng.

Cấu tạo

Da thật hay còn gọi là da thuộc. Da thật thường được sản xuất từ da của các loại động vật như da trâu, da bò, da cừu. Cao cấp hơn thì có thể kể đến như da cá sấu, da đà điểu…

Da thật sẽ qua công đoạn xử lý hóa chất tại các xưởng may áo khoác da, quá trình này được gọi là thuộc da.  Quá trình này sẽ giúp da giữ được độ bền lâu, không bị mục theo thời gian.

Da thật thường sẽ được phủ một lớp sơn, để tạo độ bóng, tăng màu sắc cho sản phẩm trước khi may áo khoác da.

Xưởng may áo khoác da thật
Xưởng may áo khoác da thật

Đặc điểm

Da thật mềm, rất bền và khi sử dụng rất thoải mái. Tuy nhiên, giá thành của da thật thường cao và xác xưởng may áo da thật thường tập trung vào phân khúc khách hàng có thu nhập cao.

May áo khoác da bằng da simili

Da simili cũng là một chất liệu hay được tìm đến khi may áo khoác da.

Cấu tạo

Da simili là chất liệu da tổng hợp, được biết đến như chất liệu giả da. Da simili được dệt từ sợi polyester, phủ từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tại các xưởng may áo khoác da, da simili sẽ trải qua công đoạn dập vân, tạo cảm giác giống như da thật.

Tương tự như tại các xưởng may áo da thật, da simili sẽ được nhuộm màu, phủ bóng để khi may áo khoác da.

>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: Công ty may áo khoác xuất khẩu

Đặc điểm

Điểm yếu lớn nhất của loại da này chính là do có cấu tạo từ nhựa PVC nên sản phẩm có mùi đặc trưng và dễ dàng phân biệt. Da simili được dùng để may áo khoác da vì giá thành rẻ, phù hợp với đối tượng người có thu nhập thấp.

May áo khoác da bằng da PU

Da PU là loại da thông dụng và được sử dụng nhiều trong sản xuất.

May áo khoác da PU
May áo khoác da PU

Cấu tạo

Da PU là chất liệu da tổng hợp cao cấp, là một loại giả da cao cấp. Da PU chính là simili được phủ lên đó một lớp nhựa Polyurethane.

Đặc điểm

Da PU mềm, có chất lượng khá tốt và trông gần giống với da thật. Chính vì vậy, các xưởng may áo khoác da thường rất ưa chuộng chất liệu này để sản xuất may áo khoác da và các sản phẩm khác như làm ví, túi xách, giày dép.

Với giá thành vừa phải, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Da PU được sử dụng nhiều để sản xuất tại các xưởng may áo khoác da.

Tóm lược

Các sản phẩm thời trang từ da, đặc biệt là áo khoác da luôn được các xưởng may áo khoác da ưu tiên lựa chọn sản xuất. Người tiêu dùng có thể bị đánh lừa với nhiều chất liệu may áo khoác da khác nhau và dễ dàng đi theo lời của người bán. Một vài kinh nghiệm nhỏ hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt rõ giữa các xưởng may áo da thật với các loại da hỗn hợp, giả da.

Chia sẻ bài viết