Một vài gợi ý để thiết kế biệt thự đẹp ở Quảng Ninh

Bất kể thi công một công trình nào thì thiết kế cũng là một việc làm cần thiết. Với biệt thự, một công trình có quy mô và chi phí rất lớn thì việc thiết kế càng trở nên quan trọng hơn. Nắm rõ những lưu ý sau đây, bạn sẽ hoàn toàn tự chủ được việc thi công một biệt thự theo đúng phong cách của mình, mà vẫn không xa rời với những kiểu kiến trúc hoàn hảo đã được lịch sử ghi nhận.

>Bạn đang quan tâm đến Thiết kế biệt thự Quảng Ninh ?

thiet-ke-biet-thu-quang-ninh (6)

  1. Hình thành ý tưởng và chia sẻ với kiến trúc sư

Bạn xây ngôi biệt thự đó cho ai ở?Nếu là cho bạn và gia đình thì đương nhiên, đó sẽ là mong muốn của cả gia đình bạn.Trước khi đưa ý tưởng với kiến trúc sư, bạn nên thông qua ý kiến của các thành viên trong gia đình về mong muốn của họ. Sau đó, tổng hợp chúng lại và trình bày với kiến trúc sư.Các nhà thiết kế sẽ dựa trên ý nguyện đó. Và kiến thức, kinh nghiệm của họ để thiết kế cho bạn một mẫu biệt thự hoàn hảo nhất. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ xem thiết kế đó đã đúng ý bạn chưa. Có hợp lý và thẩm mỹ không trước khi quyết định thi công nhé.

  1. Thiết kế các bộ phận trong biệt thự nên đồng đều, hài hòa và phát huy được hết công năng sử dụng

thiet-ke-biet-thu-quang-ninh (5)
Dẫu là biệt thự vườn hay biệt thự phố, biệt thự cổ điển, tân cổ hay hiện đại thì cũng đều có các công trình nhỏ.Bao gồm: sân vườn, gara ô tô, tường rào cổng chính, lối đi, nhà ở, bể bơi (có thể có hoặc không).

Sân vườn xung quanh làm cho cảnh quan biệt thự thêm đẹp. Giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà bạn và mang lại không gian trong lành như sống giữa thiên nhiên.Bạn có thể đề nghị kiến trúc sư thiết kế bể cảnh, bệ trồng cây bonsai, cây xanh, hay đắp những con vật tùy ý.
thiet-ke-biet-thu-quang-ninh (2)
Gara ô tô nên đặt song song với cửa chính vào nhà hoặc phía hông nhà. Diện tích thường dao động từ 3 đến 5 m2. Tuy công trình này không mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng lại vô cùng quan trọng. Nên bạn cũng có thể đầu tư một chút để thiết kế sao cho bắt mắt.

Tường rào cổng chính nên phù hợp với cảnh quan và kiến trúc của ngôi nhà. Tránh sự kệch cỡm kiểu như ngôi nhà thiết kế hiện đại nhưng cổng lại cổ điển. Hoặc ngược lại, cổng hiện đại còn ngôi nhà theo phong cách cổ điển. Tường rào và cổng chính là nơi thu hút sự nhìn ngắm của mọi người đầu tiên đối với biệt thự nhà bạn.

Lối đi để tránh tạo cảm giác sâu hun hút và mang lại vẻ đẹp, thì nên được thiết kế dạng uốn khúc. Hai bên trồng cỏ và rải sỏi trắng. Có thể bài trí bể cảnh, hòn non bộ ở hai bên lối đi để tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

Nhà ở là kiến trúc chính trong khu biệt thự của bạn.Kiến trúc này cần được đầu tư kỹ lưỡng khi thiết kế để đảm bảo làm sao nó vừa làm nổi lên biệt thự của bạn, lại vừa hợp lý trong quá trình sử dụng.

Quảng Ninh là một tỉnh có diện tích đất tự nhiên rộng lớn. Vừa có núi, vừa có biển, vừa có sông. Hiện nay ở đây đã hình thành rất nhiều khu biệt thự liền kề. Do người dân tự xây hoặc các doanh nghiệp xây dựng rồi bán lại. Những kiểu biệt thự veiw biển, veiw núi, veiw sông… đang rất được ưa chuộng. Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn tự tin tìm đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự hoàn hảo theo nguyện vọng của mình và gia đình.

.. Bài viết trước : Thiết kế nhà ống hải phòng

 

Chia sẻ bài viết

Đăng bình luận